Tin tức

Thời đại internet đang lên ngôi, theo thống kê nghiên cứu có đến gần 50% số người trên toàn lãnh thổ Việt Nam sử dụng internet. Đi kèm theo đó chính là xu hướng người sử dựng Smartphone tại Việt Nam rất lớn. Chính vì vậy, một chiến lược marketing mà các doanh nghiệp có tầm nhìn xa đã sử dụng phương thức truyền thông bằng dịch vụ SMS brandname. Đây là một trong các biện pháp truyền thông có hiệu quả rất cao mà chi phí lại ít tốn kém. Bài viết dưới đây Bigdata xin chia sẻ 5 bí quyết sử dụng dịch vụ SMS brandname hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

1. Luôn cung cấp những thông tin hữu ích

Nội dung tin nhắn gửi đến khách hàng phải thật có giá trị và hữu ích, bởi những khách hàng của chúng ta chỉ coi trọng tin nhắn nhận được từ doanh nghiệp khi thông tin trong đó thực sự có giá trị.

Nội dung tin nhắn có thể là các thông tin về chương trình giảm giá, khuyến mãi, những lời chúc mừng sinh nhật của khách hàng, hay những thông tin các sản phẩm mới về….

Chính những thông tin hữu ích này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được khách hàng tin tưởng hơn và càng có ấn tượng hài lòng hơn.

5 bí quyết sử dụng dịch vụ SMS brandname hiệu quả

2. Tần suất gửi phù hợp và đúng thời điểm

Không nên quá lạm dụng SMS brandname mà gửi tin nhắn một cách ồ ạt cho khách hàng. Gửi tin nhắn với tần suất quá nhiều sẽ gây khó chịu cho khách hàng và khiến cho họ cảm thấy bị làm phiền, từ đó dẫn đến những ấn tượng không tốt đến thương hiệu của bạn.

Thời gian gửi tin nhắn cũng cần phải lưu ý, không nên gửi tin nhắn vào thời gian “vô duyên” như nửa đêm.

Cách tốt nhất là nên căn chỉnh tần suất gửi sao cho khoa học, với thời gian gửi hợp lý.

5 bí quyết sử dụng dịch vụ SMS brandname hiệu quả

3. Biết cách thu thập database của khách hàng

Thông tin về khách hàng là dữ liệu vô cùng quý giá của doanh nghiệp, chính vì thế có nhiều cách để lấy thông tin khách hàng như:

  • Làm thẻ tích điểm, thẻ thành viên
  • Tổ chúc các chương trình tri ân khách hàng, bốc thăm trúng thưởng

….

Mỗi cách lấy database của khách hàng phải khéo léo nếu không sẽ biến nó thành spam.

Điều quan trọng nhất để lấy được database của khách hàng mà vẫn đem đến cho họ sự hài lòng chính là bạn và doanh nghiệp của bạn hãy đem lại cho khách hàng của mình những tiện ích có giá trí với họ. Điều này cũng  gây được thiện cảm của khách hàng với thương hiệu của bạn.

4. Phân loại nội dung cho từng tập khách hàng

Khi đã có tập khách hàng mục tiêu của mình trong chiến dịch SMS brandname bạn cần xác định và phân loại được những nhóm khách hàng có tiêu chí giống nhau vào một nội dung. Từ đó có những nội dung cho SMS brandname một cách hợp lý, những thông tin nội dung phù hợp với khách hàng sẽ được họ quan tâm hơn và từ đó đạt được hiệu quả cao hơn. Thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ lưu đậm hơn trong tâm trí của khách hàng.

5 bí quyết sử dụng dịch vụ SMS brandname hiệu quả

5. Nội dung tin nhắn súc tích và gây chú ý

Khi bạn lựa chọn nội dung cho SMS brandname cần cân nhắc kỹ lưỡng sao cho nội dung hiện thị ngắn gọn mà vẫn bao quát hết nội dung muốn truyền tải. Bởi trong dịch vụ SMS brandname phần tin nội dung hiện thị chỉ giới hạn khoảng dưới 160 ký tự. Chính vì vậy từ ngữ, câu văn cần súc tích, dễ hiểu, đặc biệt có điểm nhấn cho khách hàng dễ ghi nhớ.

Qua tất cả những điều trên cho thấy, để có được lòng tin của khách hàng cần có những chiến lược và những nguyên tắc riêng để có được những hiệu quả tốt nhất. Sử dụng dịch vụ SMS marketing này để gửi thông điệp cho khách hàng sao cho khiến họ có ấn tượng tốt đẹp với thương hiệu của doanh nghiệp, lưu nhớ và có lòng tin như vậy bạn đã thành công rồi.

Sử dụng dịch vụ SMS brandname của BIGDATA Việt Nam chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.