Tin tức

Dịch vụ tin nhắn thương hiệu đang ngày càng phổ biến được đã số các doanh nghiệp lựa chọn. Việc lên kế hoạch để triển khai cho chiến dịch SMS brandname không phải là vấn đề quá khó, điều quan trọng chính là nắm bắt được những điều cần lưu ý sau đây để tránh mắc phải.

1. Đăng ký tên thương hiệu

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tin nhắn thương hiệu bạn nên biết

Đây chính là điều quan trọng nhất giúp doanh nghiệp có được lòng tin với khách hàng của mình. Bất kỳ khách hàng nào cũng muốn mua hay sử dụng những sản phẩm, dịch vụ của những doanh nghiệp có thương hiệu rõ ràng. Chính vì vậy, để gửi tin nhắn thương hiệu doanh nghiệp của bạn cần có những minh chứng cho việc thương hiệu của mình khai báo đã thuộc  quyền sở hữu của DN. Có thể minh chứng bằng giấy phép kinh doanh có chưa tên thương hiệu mà bạn muốn đăng ký hoặc một chứng nhận có sở hữu tên miền.

Đối với việc khai báo sử dụng tin nhắn thương hiệu

  • Thương hiệu chứa tối đa 11 ký tự
  • Chữ có phân biệt viết hoa và viết thường (a – Z) và số (0 – 9)
  • Khoảng trắng

Không chứa ký tự đặc biệt: /, <, {}, &, %, [], #, @

2. Xác định mục đích sử dụng dịch vụ tin nhắn thương hiệu

Tin nhắn thương hiệu – SMS Brandname có 2 loại: SMS Brandname chăm sóc khách hàng và SMS Brandname quảng cáo.

SMS Brandname chăm sóc khách hàng:  Nội dung của tin nhắn mang tính thông báo, nhắc nhở, chúc mừng như chúc mừng sinh nhật, thông báo sự kiện…

SMS Brandname quảng cáo: Nội dung nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ nhằm khuyến khích khách hàng mua hàng như các chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi…

Cần xác định nhu cầu, mục đích mà bạn định hướng sử dụng để có kết quả hiệu quả nhất, tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tin nhắn thương hiệu bạn nên biết

3. Gặp vấn đề khách hàng không nhận được tin nhắn

Nếu bạn đã thực hiện các bước triển khai chiến dịch tốt nhất mà nhiều khách hàng vẫn không nhận được tin nhắn, có thể do một số nguyên nhân sau đây.

  • Thuê bao của khách hàng bị tắt nguồn, đang nằm ngoài vùng phủ sóng, di chuyển công tác thường xuyên…
  • Khách hàng đăng ký không nhận tin quảng cáo từ nhà mạng, chính vì vậy mà thuê bao đó sẽ không nhận được tin nhắn quảng cáo bất kỳ nào nữa.
  • Thuê bao người nhận đã quá số lượng tin nhắn cho phép trong ngày, theo quy định thuê bao chỉ được nhận tối đa 5 tin nhắn quảng cáo/ngày.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tin nhắn thương hiệu bạn nên biết

Nếu bạn đang gặp một trong những vấn đề trên, hãy liên hệ với Bigdata, chúng tôi sẽ hỗ trợ phối hợp với các nhà mạng để tìm ra những nguyên nhân để khắc phục giúp bạn nhanh nhất có thể.