Tin tức

Ngày nay, hệ thống nhận diện thương hiệu là một cái gì đó cực kì gần gũi với chúng ta và có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Nhưng trên thực tế thì hầu hết mọi người đều không để ý nhiều đến chúng dẫn đến không hiểu hết về hệ thống nhận diện thương hiệu. Chính vì thế hãy cùng Bigdata khám phá tầm quan trọng của chúng trong bài viết sau đây nhé!

  1. Hệ thống nhận diện thương hiệu là gì?

Đứng trên góc độ học thuật thì hệ thống nhận diện thương hiệu là một thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ tất cả những gì có thể nhìn thấy, nghe thấy và quan trọng hơn là khi công chúng tiếp cận nó, họ sẽ nghĩ ngay tới thương hiệu của bạn. Đó cũng chính là yếu tố quyết định xem thương hiệu của bạn có tạo được ấn tượng với công chúng hay không.

Tầm quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu

He thong nhan dien thuong hieu thường khá khó phân loại vì nó còn phụ thuộc vào dấu hiệu thương mại đó. Bạn có thể bắt gặp các âm thanh, hình ảnh liên quan đến một thương hiệu nào đó trên tvc quảng cáo, viral video hay email marketing, sms brandname… Chúng đều có những dấu hiệu nhận biết thương hiệu riêng để công chúng có thể phân biệt được giữa thương hiệu này với thương hiệu khác, sản phẩm này với sản phẩm khác.

Nhưng chung quy lại thì hệ thống nhận diện thương hiệu đều phải đưa người xem, người nghe, người đọc liên tưởng đến doanh nghiệp thì mới thành công. Nếu như hệ thống nhận diện thương hiệu của bạn làm cho công chúng nghĩ tới một doanh nghiệp khác thì cần phải xem xét lại.

  1. Tại sao cần phải có hệ thống nhận diện thương hiệu?
  • Về phía doanh nghiệp

Về phía doanh nghiệp, hệ thống nhận diện thương hiệu có vai trò tương đương như là sự đánh dấu chủ quyền của mình đối với sản phẩm đó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ phải chịu trách nhiệm đối với chất lượng sản phẩm và đánh đổi uy tín của mình. Hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ tạo ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp với nhau từ đó giúp người dùng dễ dàng chọn lựa sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Tầm quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu

Nếu không có hệ thống nhận diện thương hiệu thì không chỉ ảnh hưởng đến việc mua sắm của khách hàng mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số và uy tín của doanh nghiệp. Chính vì thế, muốn tạo được niềm tin và uy tín với khách hàng thì doanh nghiệp cần phải đầu tư cho mình một bộ nhận diện thật ấn tượng và sáng tạo, đánh vào tâm lí khách hàng.

  • Về phía người tiêu dùng

Như đã đề cập ở trên, hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ giúp cho khách hàng có thể phân biệt được các sản phẩm, mặt hàng… từ đó đưa ra những lựa chọn hợp lí và sáng suốt.

Ví dụ như Cocacola và Pepsi là 2 doanh nghiệp kinh doanh nước giải khát và mặt hàng của họ cũng khá tương đương nhau. Nếu không có bộ nhận diện thương hiệu như logo, màu sắc, thiết kế… thì người tiêu dùng chắc chắn không thể phân biệt được sản phẩm của hai hãng này.

Tầm quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu

Hiện nay, có khá nhiều bộ nhận diện thương hiệu bị đạo nhái ý tưởng, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Nhưng giả thì vẫn là giả, chỉ cần tinh ý một chút thì bạn hoàn toàn có thể phân biệt được.

Vậy làm sao để doanh nghiệp của bạn gây được ấn tượng với công chúng mà không bị nhầm lẫn với những doanh nghiệp khác? Chính là hãy mạnh tay đầu tư một hệ thống nhận diện thương hiệu thật độc đáo và sáng tạo.